Outlook Live@edu câu chuyện thực tiễn

Outlook Live@edu câu chuyện thực tiễn

Khối các trường kinh tế Hà nội rất quan tâm tới dịch vụ mail Outlook của Live@edu, qua một số câu hỏi và trả lời dưới đây, các bạn sẽ có thêm thông tin về cách sử dụng khá thú vị.

Trường Quản trị Kinh doanh và Công nghệ Hà nội (HUBT) có định hướng sử dụng email system rất rõ ràng như: công cụ gửi nhận thư hàng ngày, giảm hẳn việc đầu tư tốn kém hàng năm và rủi ro khi tự thiết lập và duy trì hệ thống email (đặc biệt là không phải tìm những chuyên gia có trình độ CNTT quá cao và hiếm hoi như ở Việt Nam). Trường không chỉ dừng lại ở quyết định triển khai, sử dụng dịch vụ Live@edu thông thường mà còn đưa hướng khai thác dịch vụ email chuyên sau và hiệu quả trong việc : truyền tải kiến thức, thông tin của Sinh viên, giáo viên thông qua việc cung cấp các nội dung học liệu qua email và các giá trị gia tăng của chúng như: Thư thông báo họp, hội, lịch học, sự kiện hoạt động của các câu lạc bộ (Câu lạc bộ yêu Toán, Image Club IT, Ngày hội của Robot…), bảng điểm gửi từng sinh viên / bộ môn. Các tài liệu, nội dung học tập điện tử và giáo trình cũng được tích hợp và khai thác qua dịch vụ email đã làm cho các hoạt động trên dịch vụ email của Trường thêm nhiều ý nghĩa và thực tiễn.

Trích dẫn lời ÔngHoàng Xuân Lâm – Giám đốc Trung tâm Tin học – Trường Đại học Quản trị Kinh doanh và Công nghệ Hà nội: “Chúng ta đang sống trong một xã hội giáo dục và công nghệ hiện đại, Chúng tôi có quan điểm và những cách làm thực tiễn nhằm đem lại công cụ liên lạc tốt, tiện dụng giữa nhà Trường, khoa, giáo viên với Sinh viên. Mong muốn của Nhà Trường là được đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho cộng đồng sinh viên. Chúng tôi không hề muốn chỉ vì thiếu thông tin ví dụ: điểm, lịch học mà các em sinh viên ở xa phải vất vả đến tận trường, lên phòng giáo vụ để chỉ biết những thông tin đó. Trong khi Trường chúng tôi chuyên đào tạo những cử nhân tương lai có trình độ về quản trị Kinh doanh và Công nghệ cao, thì việc tiết kiệm thời gian “Save Time” là điều rất quan trong. Việc sử dụng Outlook Live Mail và các dịch vụ Live@edu là hướng đi mới và cách thức phù hợp”.

Outlook Live Mail được sử dụng như thế nào ?

Bên cạnh việc nhà Trường đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ phát triển nội dung cho học liệu điện tử thì họ luôn có định hướng cho công tác Xuất bản thông tin điện tử qua email cho sinh viên, giảng viên trong trường. Trường ĐH Bách khoa HCM đã khai thác triểt để gửi, nhận và tổ chức các thông tin từ tổ chức các nhóm “Group Email” rất linh động của Outlook phù hợp với nhiều tính chất quản lý nhóm sử dụng phức tạp, thay đổi khác nhau như: nhóm Cựu sinh viên các khoa, nhóm Sinh viên tình nguyện…

Khối trường Kinh tế lại quản lý và cung cấp dịch vụ email cho Sinh viên khá đặc biệt như: Tài khoản cấp cho Sinh viên theo mã sinh viên, tài khoản này có giá trị quan trọng và theo suốt quá trình học tập tại trường thậm trí cả sau khi tốt nghiệp (cựu sinh viên).

Nhưng vì các nội dung học tập được gửi qua email nên việc giữ bản quyền nội dung của Nhà Trường sẽ được thực thi đến hết khóa học của 1 bạn sinh viên, tốt nghiệp hoặc kết thúc khóa học đó, bạn sinh viên này vẫn dùng được email nhưng sẽ không nhận được nội dung học liệu chỉ bởi vì Outlook Live Mail đã giúp Nhà trường làm việc quản lý phức tạp.

Bạn cựu sinh viên đó vẫn còn trong sổ danh bạ liên lạc của Trường, của khoa, của bộ môn hay của những câu lạc bộ mà trong suốt quá trình làm sinh viên bạn đã tham gia. Không biết rằng bạn đó lại còn tham gia thêm nhiều câu lạc bộ mới của Trường, tạo ra nhiều cơ hội mới, cơ hội tìm việc hoặc quay lại giúp nhà Trường với những cương vị khác nhau.

Live@edu với những khả năng mở rộng phù hợp

Trường HUBT, VanLang University, ThangLong University, ĐH Dân lập Hải Phòng và hầu hết các Trường khác đang sử dụng Outlook live mail không chỉ với mục đích cơ bản là gửi nhận thư điện tử. 99% là đã và đang tích hợp với Web mail và các hệ thống web portal và e-learrning của Trường. Bên cạnh việc nhà Trường đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ phát triển nội dung cho học liệu điện tử thì họ luôn có định hướng cho công tác Xuất bản thông tin điện tử qua email cho sinh viên, giảng viên trong trường.

Với những trường đã và đang triển khai dùng các hệ thống E-Learning bằng các hạ tầng phần mềm công nghệ như Moodle, Sharepoint LMS, ASP .Net Framework được sự hỗ trợ của các bạn kỹ thuật triển khai và tích hợp Live@edu service với E-learning.

Trích dẫn lời: Ông Vinh, Trường ĐH Dân lập Văn Lang (VanLang University). Trường chúng tôi đã triển khai và sử dụng các dịch vụ của Live@edu khá lâu, hầu hết các kịch bản sử dụng dịch vụ của Live đều được Trường xem xét và được tham vấn kỹ thuật từ các bạn Live@edu.

Hệ thống E-learning Moodle cũng đã được tích hợp với Live@edu sử dụng cho các bạn sinh viên từ 9/2009, đánh giá hiệu quả tốt vì hầu hết đều được đem vào sử dụng cung cấp cho hơn 3000 sinh viên, con số theo dõi của Admin cho thấy hàng ngày và tháng đều có lượng người dùng Live@edu qua Moodle cao.

Xong do cấu hình thiết bị mạng cũng như các nhu cầu về sử dụng hệ thống e-learning tại mỗi trường là khác nhau thậm chí phát sinh. Do đó chúng tôi cũng dành thời gian cho các việc nghiên cứu mở rộng, tích hợp với nhiều hệ thống khác nhau mà hiện tại hoặc trong tương lai Trường chúng tôi sẽ làm.

Để giải đáp cho những nhu cầu nói trên của Trường Văn Lang cũng như các trường ĐH/CĐ khác.

Nhóm kỹ thuật triển khai Live@edu cũng đã có các dịp nghiên cứu, thảo luận, thử nghiệm và triển khai ở các mô hình khác nhau và cũng đưa ra mô hình giải pháp xây dựng hệ thống E-learning nội bộ “Intranet” kết hợp với hạ tầng tích hợp đồng bộ SSO bằng các platform phần mềm ILM 2007 + GALSync, đảm bảo chi phí đầu tư kinh tế “một trong những chính sách ưu đãi cho giáo dục của Live@edu vô cùng ý nghĩa”.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: