Outlook live áp dụng trong các giải pháp Công nghệ thông tin Trường học

Outlook live áp dụng trong các giải pháp Công nghệ thông tin Trường học

image

Số 01, tháng 1 năm 2011

1.Microsoft Live@edu:

Miễn phí Hosted Email, các dịch vụ truyền thông kết nối cộng đồng  & hợp tác chia sẻ.
Microsoft Live @ edu là một hệ thống mail điện tử miễn phí, chỉ cần có máy tính kết nối internet, hay một chiếc mobile hoặc các thiết bị di động viễn thông khác. Ở bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể truy cập vào hộp thư điện tử của mình có dung lượng lớn lên đến 10 GB và 25 GB dung lượng lưu trữ file miễn phí trên SkyDrive, chia sẻ tài liệu và biên tập thông qua Office Web Apps, nhắn tin, video chat, và nhiều hơn nữa là bạn có thể truy cập với cùng một người sử dụng ID và mật khẩu ở nhiều nơi khác nhau tại cùng một thời điểm.
 

Microsoft Outlook Live

imageMiễn phí hosted Email,10gb dung lượng hòm thư và rất nhiều tiện ích khác                                                                                                                   

*Sử dụng email miễn phí và mãi mãi.

*Dung lượng hộp thư inbox 10 GB với file đính kèm lên đến hơn 18 MB gửi trong cùng tên miền.

*Bảo vệ email từ thư rác và virus

*Sử dụng dịch vụ nhắn tin tức thì với Outlook Live bao gồm cả âm thanh và video với các cuộc trò chuyện của bạn, chia sẻ các ứng dụng, chuyển file, và nhiều hơn nữa.

*Sử dụng hộp thư kết hợp cho phép bạn tập hợp nhiều tài khoản e-mail cá nhân trong Outlook Live

*Hãy truy cập vào email, địa chỉ liên lạc của bạn, và lịch ở mọi nơi và bất kỳ lúc nào bạn cần bao gồm một loạt các hoạt động đồng bộ cho điện thoại (ví dụ: Windows Phone, iPhone, Android)

2.Gửi Email hàng loạt và không hạn chế số lượng địa chỉ Email người nhận hàng ngày:

Hiện nay, khi cần gửi thông tin tới lượng lớn, rất lớn Email, bạn không còn phải lo lắng thư bị chặn, hay không chắc chắn rằng thư có gửi tới người nhận được không? Với Outlook live hoàng toàn miễn phí, có rất nhiều tính năng mạnh mẽ. Ở đây tôi xin giới thiệu với các bạn việc gửi Email hàng loạt và tạo “nhóm động” để gửi không thông tin tới “không hạn chế” số lượng email địa chỉ nhận.

image

·         Tính năng mạnh mẽ nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, tính bảo mât và an toàn dữ liệu cho Email của bạn.

Chặn thư rác và ngăn chặn việc lạm dụng của người dùng bên trong tổ chức của bạn, hacker hoặc bất kỳ ai đang sử dụng tài khoản Outlook Live bị chiếm đoạt. Việc lạm dụng bất kỳ tài khoản Outlook nào có thể ảnh hưởng đến tính khả dụng của dịch vụ Outlook Live của tổ chức của bạn.Đảm bảo cho hệ thống Email của bạn luôn luôn được bảo mật và an toàn nhất.

Outlook Live cung cấp bảo vệ bổ sung, như lọc kết nối và lọc nội dung, đối với thư gửi đến người nhận của Outlook Live. Để biết thêm thông tin, hãy xem Lọc Thư rác với Outlook Live.

·         Outlook live hỗ trợ e-mail hàng loạt và không giới hạn email hàng ngày.

Đây là một tính năng nổi bật và rất cần thiết cho bạn khi phải làm việc với số lượng lớn Email. Ví dụ: bạn có thể cần gửi thư chào mừng, báo cáo thanh toán, các lớp hoặc thư được ghi địa chỉ duy nhất cho nhiều sinh viên cùng một lúc. Đồng thời, tổ chức của bạn có thể sử dụng ứng dụng gửi thư tự động gửi hàng loạt thư e-mail.

·         Chiến lược hỗ trợ e-mail hàng loạt

Hãy xem các chiến lược h tr các tình hung e-mail hàng lot ph biến nht.

Tình huống

dụ

Giải pháp

Thư phát rộng   Gửi cùng một thư đến số lượng lớn người dùng trong tổ chức Outlook Live của bạn.

Thông báo phạm vi trường sở

Thư cho tất cả sinh viên hoặc tất cả các thành viên trong khoa

Sử dụng nhóm phân phối động   Vì nhóm phân phối động được tính là một người nhận, chúng sẽ giúp bạn trong giới hạn người gửi. Để biết thêm thông tin, hãy xem Gửi Thư Phát rộng tới Tất cả các Sinh viên.

Sử dụng nhóm phân phối cố định   Nhóm phân phối thông thường, còn được gọi là nhóm chung, được tính là một người nhận. Sử dụng nhóm chung nếu thành viên nhóm không thay đổi quá nhiều.

Quan trọng   Đối với các nhóm phân phối động và nhóm chung lớn, đảm bảo giới hạn người gửi thư đến nhóm hoặc bật phê duyệt thư bởi người điều phối. Điều này sẽ giúp ngăn “trường hợp trả lời toàn bộ” và thư rác được gửi đến nhóm.

Thư e-mail hàng loạt đến hộp thư Outlook Live   Sử dụng ứng dụng gửi thư tự động hoặc kết hợp thư để gửi thư đã tuỳ chỉnh đến người nhận ghi địa chỉ duy nhất trong tổ chức Outlook Live.

Thông báo của thư viện

Thông tin thanh toán

Thông tin lịch trình

Điểm số

Sử dụng máy chủ thư tại chỗ   Đặt cấu hình các ứng dụng kết hợp thư hoặc gửi thư tự động để sử dụng máy chủ tại chỗ. Bạn phải thêm địa chỉ IP cho các máy chủ tại chỗ vào danh sách an toàn của Outlook Live. Để biết thêm thông tin, hãy xem Quản lý Danh sách IP an toàn.

Thư e-mail hàng loạt đến hộp thư bên ngoài   Sử dụng ứng dụng gửi thư tự động hoặc kết hợp thư để gửi thư đã tuỳ chỉnh đến người dùng bên ngoài.

Thư chào mừng có uỷ nhiệm đăng nhập được gửi cho sinh viên mới

Thư gửi đến cựu sinh viên hoặc cha mẹ

Thư gửi đến sinh viên có triển vọng

Sử dụng máy chủ thư tại chỗ   Đặt cấu hình gửi thư tự động hoặc các ứng dụng để sử dụng máy chủ tại chỗ.

3.CSV và Quản lý người dùng:

Đây là cách thức hoạt động của quy trình nhập người dùng, một tính năng cực kỳ mạnh mẽ giúp bạn nhập hàng nghìn user một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 1. Đăng nhập vào https://www.outlook.com/ecp.
 2. Trong giao diện quản lý Web, chọn Tổ chức của tôi > Người dùng & Nhóm > Hộp thư > Nhập người dùng.
 3. Nhấp Duyệt để chọn tệp CSV, nhấp Mở rồi nhấp Tiếp theo.
 4. Giao diện quản lý Web hiển thị thông báo cho biết tệp CSV đang được tải lên và xác minh. Trong quy trình này, Microsoft Exchange kiểm tra tệp CSV để phát hiện hai loại lỗi:
  • Lỗi nghiêm trọng   Quy trình nhập kiểm tra tệp CSV đối với những mục sau:
   • Tệp có sử dụng định dạng phân tách bằng dấu phẩy.
   • Tệp không trống nhưng không chứa hơn 50.000 hàng.
   • Tệp bao gồm những thuộc tính bắt buộc sau trong hàng tiêu đề.
   • Tệp chỉ chứa các thuộc tính được quy trình nhập này hỗ trợ và công nhận.
   • Tệp chứa các hàng có cùng số lượng thuộc tính như tiêu đề.
   Nếu một trong số những điều kiện này không đúng, Microsoft Exchange kết thúc quy trình nhập này và hiển thị lỗi giải thích lý do gây ra lỗi đó. Bạn phải khắc phục lỗi nghiêm trọng và bắt đầu lại quy trình nhập.
  • Lỗi soát hợp thức dữ liệu   Quy trình nhập thực hiện kiểm tra soát hợp thức dữ liệu ban đầu để xác minh rằng dữ liệu trong mỗi cột của tệp CSV đáp ứng định nghĩa thuộc tính đối với thuộc tính tương ứng. Ví dụ: quy trình này kiểm tra địa chỉ e-mail trong mỗi hàng để xác định địa chỉ sử dụng định dạng địa chỉ SMTP hợp lệ: Để xem các kiểm tra soát hợp thức dữ liệu nào khác được thực hiện.
 5. Nếu không tìm thấy lỗi nghiêm trọng, Giao diện quản lý web hiển thị trang Nhập Người dùng cho biết soát hợp thức dữ liệu đã hoàn tất. Nếu không tìm thấy lỗi soát hợp thức dữ liệu, nhấp vào Nhập để bắt đầu quy trình nhập.
  Nếu tìm thấy lỗi soát hợp thức dữ liệu, trang Nhập Người dùng hiển thị thông báo cảnh báo cho biết bao nhiêu hàng có lỗi. Nhấp vào Hiển thị chi tiết lỗi để hiển thị Báo cáo Soát hợp thức Dữ liệu chứa chi tiết về từng lỗi soát hợp thức. Tại thời điểm này, bạn có hai tuỳ chọn:
  • Nhấp vào Bắt đầu Lại, khắc phục lỗi soát hợp thức bằng chi tiết trong Báo cáo Soát hợp thức Dữ liệu rồi gửi lại tệp CSV.
 6. Nhấp vào Nhập để bắt đầu quy trình nhập. Tài khoản người dùng sẽ không được tạo đối với các hàng có lỗi soát hợp thức. Chi tiết trong Báo cáo Soát hợp thức Dữ liệu được bao gồm trong tệp ImportErrors.csv được gửi tới bạn sau khi quy trình nhập hoàn tất (xem bước 9). Sử dụng thông tin trong tệp này để sửa hàng có lỗi soát hợp thức rồi bắt đầu quá trình nhập người dùng mới và gửi tệp CSV đã xem xét lại.

 7. Sau khi quy trình nhập bắt đầu, cửa sổ trạng thái Nhập đang Tiến hành được hiển thị trên tab Hộp thư trong thời gian thực hiện quy trình nhập. Cửa sổ này hiển thị tên của tệp CSV đang được xử lý, thời gian bắt đầu quy trình nhập và người bắt đầu quy trình đó. Bạn cũng có thể sử dụng cửa sổ trạng thái để ngừng quy trình nhập nếu cần thiết.
 8. Khi quy trình nhập hoàn tất, Microsoft Exchange gửi cho người quản trị đã gửi tệp nhập CSV một e-mail có chứa kết quả cuối cùng của quy trình nhập. Thông tin này bao gồm:
  • Thời gian bắt đầu quy trình nhập.
  • Tổng thời gian thực hiện quy trình nhập.
  • Tổng số lượng người dùng đã xử lý, số lượng người dùng đã tạo thành công và số lượng người dùng không tạo được.
  • Tệp CSV đính kèm (có tên ImportErrors.csv) chứa một hàng cho mỗi người dùng không được nhập và lý do gây ra lỗi đó. Nếu không có lỗi, e-mail không bao gồm tệp này.

 

Nguyễn Minh Hải

NOVA Technologies đối tác triển khai

Microsoft Live@edu tại Việt Nam.

 

image

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: